Thế giới kiến trúc

Ngôi nhà cabin ẩn mình vào môi trường xanh

10/12/2015 22:59

Một nơi cư trú ấm áp, yên tĩnh trong khuôn viên của công viên Noorderpark, Hà Lan vừa được hãng thiết kế CC-studio "trình làng" và dành cho các tình nguyện viên làm việc tại đây.

Ngôi nhà xinh xắn rộng 35m2 này được xây dựng để thay thế một ngôi nhà cũ từ năm 1966, sử dụng làm nơi trú ẩn và lưu trữ, nhưng nó vẫn giữ được kích thước và chức năng tương tự.

Ngôi nhà ẩn trong rừng và được bao phủ bởi những tán lá tươi tốt, chỉ khi lại gần mới có thể định hình được sự hiện diện của ngôi nhà. Hai cửa trượt lớn mở ra toàn bộ các góc của ngôi nhà, pha trộn nội thất của không gian mở xung quanh với một đồng cỏ xanh ngát.

Ngôi nhà sử dụng năng lượng tự nhiên cung cấp ánh sáng và nước. Ngoài ra, một lò sưởi điêu khắc nằm ở vị trí trung tâm, củi địa phương còn được sử dụng làm nhiên liệu cho nhà bếp và lò sưởi. Không gian bao gồm một phòng lưu trữ, phòng vệ sinh, và phòng khách.

Các lò sưởi cũng hỗ trợ một cấu trúc mái nhà bằng mạ nhôm gấp, tạo ra một tán mở giúp bảo vệ ngôi nhà và hoà trộn vào cảnh quan thực vật xung quanh. Kiến trúc nội thất sang trọng của ngôi nhà cabin cũng bổ sung cho nét đẹp thiên nhiên của công viên.

nhà đẹp
Ngôi nhà chìm trong không gian cây xanh tươi tốt

cửa trượt
Cánh cửa trượt góp phần kiểm soát sự tiếp xúc của ngôi nhà
với môi trường bên ngoài

nội thất
Không gian bên trong tương đối rộng với nội thất hạn chế

lò sưởi
Lò sưởi có hình dạng như một khối bê tông lớn

cánh cửa trượt
Các cánh cửa được di chuyển một cách độc lập

nhà đẹp
Ngôi nhà gần như chìm trong rừng cây

không gian bên trong
Không gian bên trong ngôi nhà hướng rộng ra bên ngoài 

nhà cabin
Ngôi nhà cabin trở thành một phần của không gian xung quanh